ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
నిమ్మకాయ కారం.
కావలసినవి .
ఎండుమిరపకాయలు -- పది
నిమ్మకాయలు -- 4
పొట్టు మినపప్పు -- 40 గ్రాములు
మెంతులు -- మూడు స్పూన్లు
ఆవాలు -- పావు స్పూను
పసుపు -- కొద్దిగా
ఇంగువ -- మరి కాస్త
జీలకర్ర -- పావు స్పూను
నూనె -- మూడు స్పూన్లు
ఉప్పు -- తగినంత
తయారీ విధానము .
ముందు నిమ్మకాయలు అడ్డంగా కోసుకొని ఒక గిన్నెలో రసము తీసుకోవాలి.
స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మూడు స్పూన్లు నూనె వేసి , నూనె కాగగానే ముందుగా మెంతులు, పొట్టు మినపప్పు , ఎండుమిరపకాయలు వేసి కమ్మని వాసన వచ్చే దాకా వేయించుకోవాలి.
ఆ తర్వాత జీలకర్ర , ఇంగువ , వేసి వేగాక దింపి దానిపై కొద్దిగా పసుపు వేసుకోవాలి.
చల్లారగానే రోటిలో వేగిన పోపు , తగినంత ఉప్పు వేసి పప్పులు తగిలే విధంగా పచ్చడి బండతో దంపుకోవాలి .
తర్వాత ఈ మిశ్రమాన్ని గిన్నెలో తీసిన నిమ్మరసం తో కలిపాలి.
స్పూను తో బాగా కలుపుకోవాలి .
ఈ నిమ్మకాయ కారం గట్టిగా ఉంటే బాగుంటుంది .
పల్చగా కావాలను కునే వారు మరో కాయ నిమ్మరసం పిండుకోండి.
ఈ నిమ్మకాయ కారం రోటి వసతి ఉన్నవారు రోటిలో రోకలితో దంపుకుని చేసుకుంటే అద్భుతంగా ఉంటుంది .
ఈ కారం అన్నం లోకి , ఇడ్లీల లోకి , దోశెల లోకి , దిబ్బ రొట్టె లోకి కూడా చాలా బాగుంటుంది .
No comments:
Post a Comment