Monday 27 November 2017

బెంగళూరు వంకాయ పచ్చడి

బెంగుళూరు  వంకాయ తో  పచ్చడి .

కావలసినవి .

బెంగుళూరు  వంకాయలు -- రెండు
పచ్చి మిరపకాయలు  --  8
కొత్తిమీర   --  ఒక  కట్ట
పసుపు  --కొద్దిగా
ఉప్పు --  తగినంత
కరివేపాకు  --  రెండు రెమ్మలు.
చింతపండు  --  చిన్న నిమ్మకాయంత . కొద్ది నీటిలో  తడిపి  ఉంచుకోవాలి .

పోపునకు .

నూనె  --  నాలుగు  స్పూన్లు
ఎండుమిరపకాయలు  --  8
మెంతులు --  పావు స్పూను
మినపప్పు  --  స్పూనున్నర
జీలకర్ర  --  పావు స్పూను
ఆవాలు  --  అర  స్పూను
ఇంగువ  --  కొద్దిగా .

తయారీ విధానము .

ముందుగా   బెంగుళూరు  వంకాయలు  కడిగి  చెక్కు  తీసి   ముక్కలుగా  తరుగు  కోవాలి .

స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  రెండు  స్పూన్లు  నూనె  వేసి  నూనె  బాగా కాగగానే   తరిగిన  వంకాయ  ముక్కలు , పచ్చిమిర్చి , కొద్దిగా  పసుపు , కొద్దిగా  ఉప్పు వేసి  మూత పెట్టి  ముక్కలను  బాగా  మగ్గనిచ్చి  దింపి  వేరే  ప్లేటు లోకి  తీసుకోవాలి .

ఇప్పుడు  మళ్ళీ  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  రెండు  స్పూన్లు  నూనె  వేసి  నూనె బాగా కాగగానే  వరుసగా  ఎండుమిరపకాయలు , మెంతులు , మినపప్పు  , జీలకర్ర , ఆవాలు , ఇంగువ  మరియు కరివేపాకు వేసి  పోపు  వేగగానే  దింపు కోవాలి .

పోపు చల్లారగానే  ముందుగా   రోటిలో  ఎండుమిరపకాయలు  , చింతపండు  మరియు  ఉప్పు వేసి  మెత్తగా పచ్చడి బండతో దంపుకోవాలి .

తర్వాత బెంగుళూరు వంకాయ ముక్కలు , పచ్చిమిర్చి ముక్కలు  కూడా వేసి మరోసారి  మెత్తగా  బండతో నూరుకోవాలి .

చివరలో  మిగిలిన  పోపు  మరియు  కొత్తిమీర  వేసి   ఒకే ఒకసారి నూరుకుని  వేరే  గిన్నెలోకి  తీసుకోవాలి .

అంతే . ఎంతో  రుచిగా  ఉండే  బెంగుళూరు  వంకాయలతో  రోటి పచ్చడి సర్వింగ్  కు సిద్ధం. ఈ పచ్చడి  చపాతీలు , దోశెలు  మరియు  అన్నం లోకి  రుచిగా ఉంటుంది.

No comments:

Post a Comment