Thursday 1 February 2018

క్యాలీఫ్లవర్ బంగాళదుంప కూర

కొంచెం  వెరైటీగా  క్యాలీ ఫ్లవర్ బంగాళా దుంప కూర. (  ఆలు గోబి  కూర. )

తయారీ విధానము .

ఒక అరకిలో క్యాలీఫ్లవర్  గోరు వెచ్చని  నీటిలో విడదీసి వేసుకుని  సన్నగా ముక్కలు  తరుగుకుని  వేరే ప్లేటులో ఉంచుకోవాలి .

మూడు  బంగాళా దుంపలు తొక్కతో పెద్ద ముక్కలుగా తరుగు కుని  సరిపడా  నీళ్ళు పోసుకుని  ఉడక  పెట్టుకుని   చల్లారగానే   పై తొక్క తీసుకుని  విడిగా ప్లేటులో ఉంచుకోవాలి .

ఆరు పచ్చిమిర్చి  చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరుగు కోవాలి .

పోపునకు .

ఎండుమిరపకాయలు  --  4  చిన్న ముక్కలుగా చేసుకోవాలి .
పచ్చి శనగపప్పు  -- స్పూనున్నర .
చాయమినపప్పు  -- స్పూను.
జీలకర్ర  --  పావు స్పూను
ఆవాలు  --  అర స్పూను
ఇంగువ  --  కొద్దిగా
కరివేపాకు  --  మూడు రెబ్బలు .
నూనె  --  నాలుగు  స్పూన్లు
పసుపు  --  కొద్దిగా
ఉప్పు  --  తగినంత
కారము --  స్పూనున్నర .

ఇప్పుడు  స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి  నాలుగు  స్పూన్లు  నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే   వరుసగా ఎండుమిర్చి  ముక్కలు , పచ్చి శనగపప్పు , చాయమినపప్పు , జీలకర్ర ,ఆవాలు , ఇంగువ , కరివేపాకు  మరియు పచ్చిమిర్చి  ముక్కలు వేసి పోపు వేసుకుని  పోపు బాగా వేగగానే అందులో  క్యాలీ ఫ్లవర్ ముక్కలు , కొద్దిగా  పసుపు , తగినంత  ఉప్పు వేసి మూత పెట్టి పది నిముషములు  క్యాలీ ఫ్లవర్ ముక్కలను  బాగా  మగ్గనివ్వాలి .

తర్వాత ఉండికించి సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న  బంగాళా దుంప ముక్కలు , స్పూను  కారం వేసి  అట్లకాడతో బాగా కదిపి మూత పెట్టి మరో అయిదు నిముషాలు  మగ్గ నివ్వాలి .

పులుపు  ఇష్టమయిన వారు ఒక కాయ  నిమ్మరసం  కూర దింపాక పిండుకుని  బాగా కలుపుకోవాలి .

ఈ క్యాలి ఫ్లవర్  బంగాళాదుంప  (  ఆలూ  గోబి  )  కూర  చపాతీలలోకి , దోశెల లోకి  మరియు భోజనము  లోకి  కూడా రుచిగా  ఉంటుంది .

No comments:

Post a Comment