మజ్జిగ పులుసు తయారీ విధానం: మోదటగా కూరముక్కలు బెండకాయ, సొరకాయ, టమోటా లాంటివి ఓ నాలుగు గ్లాసుల నీళ్ళలో వేసి ఉడక బెట్టండి, ఈలోపు ఐదు పచ్చిమిరపకాయలు, అంగుళం అల్లం ముక్కా, కొద్దిగా కొబ్బరి, ఓ రెండు చెంచాల శనగపిండి, అరచెంచా పసుపు, తగినంత ఉప్పూ, కొద్దిగా నీరు పోసి మిక్సీలో పేష్టు చెయ్యండి, దీనిని ఓ గ్లాసుడు చిక్కని పులిసిపోయిన మజ్జిగలో కానీ లేక వెన్న తీసిన మజ్జిగలో కానీ కలిపి విడిగా ఉంచండి.
ఉడుకుతున్న ముక్కల నీళ్ళలో సిద్దంగా ఉన్న మజ్జిగని పోసి, మంట తగ్గించి, మధ్యమధ్యలో కలియతిప్పుతూ ఉండండి, కరివేపాకు నాలుగు రెబ్బలు వేయండి, నిలువుగా చీరిన పచ్చిమిర్చీ కావాలనుకుంటే ఓ రెండు వేయండి, బాగా పొంగు వచ్చాక స్టౌ ఆపేయండి. తాలింపు పెట్టండి.
కొంచెం పులుపు కావాలనుకుంటే చల్లారేటప్పుడు ఓ నిమ్మకాయ పిండండి. అంతేనండి
Wednesday 31 January 2018
మజ్జిగ పులుసు
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment