బెండకాయ మజ్జిగ పులుసు:
3 కాయలు per head
2cup మజ్జిగ per head
కొతిమేర, 1చంచాలు శనగపిండి,1 చంచా బియ్యపిండి, 1/2 gingerpaste, 1/2 చంచా మిర్చిపేస్టు, ఉప్పు.,1/2 చంచా ధనియాలపొడి.
ముందుగా బెండకాయలు గెణుపు పొడుగున cut చేసి వాటిలో పలచని మజ్జిగపోసి వుండికించుకోవాలి. ముక్క చితకరాదు.
ఒకచిన్న కొబ్బరిముక్క paste చేసి పెట్టుకోవాలి.
ఒకగిన్నెలో మజ్జిగపోసి పైన చెప్పిన పదార్దాలు వేసి ( బెండముక్కలు తప్ప) బాగా కలియబెట్టి, ఒక భాళ్ళీలో నేతి పోపు చేసి మజ్జిగ మిశ్రమం పోయాలి. మజ్జిగపొంగురాంగానే మంట సన్నగా వుంచి గరిటతతో కలియబెట్టి తగిన వుప్పు వేసి, వుడికించిన బెండముక్కలు వేసి 1 నిమిషంఆగి మంట తీసేయాలి.
Tuesday, 3 April 2018
బెండకాయ మజ్జిగ పులుసు
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment