Monday, 26 March 2018

చారు పొడి (Rasam Powder)

చారు పొడి (రసం పొడి) తయారీ విధానం (రెసిపీ).

👉కావలసిన పదార్థాలు:-

✔ధనియాలు పచ్చివి-1 కప్
✔వేయించిన కందిపప్పు-1/2 కప్
✔మిరియాలు-1 స్పూన్
✔ఎండుమిర్చి-2 చాలు
✔ఎండుకొబ్బరి/పచ్చి కొబ్బరి-2 స్పూన్లు
(నిలవ ఉండాలి అంటే కొబ్బరి లేకుండా చేసుకోవాలి)
👉ధనియాలు పచ్చివి వేయడం వల్ల మంచి రంగు, సువాసన ఉంటుంది..
👉వేయించి చల్లారాక కూడా ధనియాలు వేసుకోవచ్చు..కొంచెం రంగు మారుతుంది అంతే..
👉కందిపప్పు,మిరియాలు, ఎండుమిర్చి నూనె లేకుండా వేయించి చల్లార్చాలి..
👉నూనె వేసి వేపుకుంటే అప్పటికప్పుడు వాడుకోవచ్చు.. నిలవ ఉండదు..
👉అన్ని కలిపి మెత్తగా మిక్సీ పట్టి పొడి డబ్బాలో నిలవ ఉంచుకోవాలి..

No comments:

Post a Comment