Tuesday 13 March 2018

ఇన్ట్సంట్ ఉప్మా (Instant Upma)

"బ్యాచ్ లర్స్" (కోసం) రెసిపి -
ఆమాట కొస్తే ఎవరికైనానండోయ్!!!

"ఇన్స్టంట్ ఉప్మా"......

ఇది ఇన్స్టంట్ గానే చేసుకోవచ్చు గానీ, మీకు తీరిక ఉన్నప్పుడు గానీ లేదా శలవు రోజున గానీ - ఓ ఆరగంట వెచ్చిస్తే - ఓ వారం, పది రోజులపాటు ఏమాత్రం టెన్షన్ ఉండదు.

సరే! ఇప్పుడు trail కోసం
ఓ అర కిలో
బొంబాయి రవ్వ తీసుకోండి.

స్టవ్ వెలిగించి - ఓ పెద్ద బాణలి/కడాయి వేడి చేయండి.
(మంట SIM లో ఉంటే మంచిది.)
మొత్తం రవ్వ బాణలిలో వేయండి + ఓ టీ స్పూన్ మంచి నేయిగానీ, నూనె గానీ add చేసి "దోరగా" వేయించండి. ఓ మూడు నాలుగు నిమిషాలంతే! (రవ్వ మాడకుండా జాగ్రత్త) - ఓ పళ్ళెంలో కి మార్చి పక్కన పెట్టేయండి.
అయిందా?
ఓ నాలుగైదు పచ్చి మిరపకాయలు, అల్లం ముక్కలు కట్ చేయండి. దానికి కొద్దిగా కరేపాకు జోడించండి.

ఇక
ఓ స్పూన్
ఆవాలు
మినప్పప్పు
శనగపప్పు
-------------
ఎండు మిర్చీ ముక్కలు
-----------------------
మీకిష్టమైతే
అర స్పూన్
జీలకర్ర
జీడిపప్పు ముక్కలు
రెడీ చేయండి.

Final గా

మళ్ళీ కడాయి/బాణలి వేడీ చేయండి.
రెండు, మూడు స్పూన్ల నూనె వేయండి.
కాగగానే
1. పోపు సామాను  followed by
2. మిర్చీ, అల్లం & కరేపాకు వేసి
చిపపటలాడగానే

పళ్ళెంలో తీసీ ఉంచిన (వేయించిన) రవ్వ add చేసి మూడు, నాలుగు నిమిషాలపాటు గరిటతో చక్కగా మిక్స్ చేయండి.
ఇక రుచికి తగ్గ సాల్ట్ వేసి స్టవ్ ఆపేసి చల్లారనివ్వండి.

చల్లారిన తరువాత ఈ మొత్తం రవ్వను ఓ కంటైనర్ లో మార్చి ఫ్రిజ్ లో ఉంచేయండి.
------------------------------------------
మీకు ఆకలైనప్పుడు/ కావలసినప్పుడు/ సడన్ గా ఒకళ్ళిద్దరు బంధుమితృలొచ్చినప్ఫుడు........

ఓ కడాయి/బాణలి లో "మూడు" గ్లాసుల నీళ్ళు సలసలా మరిగించండి.

ఓ గ్లాసు Instant రవ్వను వేసి, గరిటతో కలిపి, స్టవ్ Sim లో మార్చి , మూత పెట్టి - ఓ రెండు నిమిషాలాగండి!!!
అంతే! ఉప్మా రెడీ!!!!

No comments:

Post a Comment