Saturday 16 December 2017

చుక్కకూర పచ్చడి

చుక్కకూర  పచ్చడి .

కావలసినవి .

చుక్కకూర  --  రెండు కట్టలు.
పచ్చిమిర్చి  --  8
నూనె  --  అయిదు  స్పూన్లు
పసుపు  --  కొద్దిగా
ఉప్పు  --  తగినంత

పోపునకు.

ఎండుమిరపకాయలు  --  6
చాయమినపప్పు -- స్పూనున్నర
మెంతులు  --  పావు స్పూను
ఆవాలు  --  అర స్పూను .
ఇంగువ  --  కొద్దిగా .

తయారీ విధానము .

ముందుగా  చుక్కకూరలో ముదురు కాడలు  తీసి వేసి శుభ్రం చేసుకుని సిద్ధంగా  ఉంచుకోవాలి .

తర్వాత స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి రెండు స్పూన్లు  నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే  చుక్కకూర , పచ్చిమిర్చి , పసుపు వేసి మూత పెట్టి  ఆకును మగ్గ నివ్వాలి .

తర్వాత  మగ్గిన ఆకును విడిగా ప్లేటులో తీసుకోవాలి .

తిరిగి  స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి  మూడు స్పూన్లు  నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే  వరుసగా ఎండుమిరపకాయలు, మినపప్పు , మెంతులు , ఆవాలు , ఇంగువ వేసి  పోపు వేసుకోవాలి .

ఈ  వేయించిన పోపును  రోటిలో వేసి , తగినంత  ఉప్పును వేసి  పచ్చడి బండతో  మెత్తగా  దంపు కోవాలి .

తర్వాత  మగ్గిన చుక్క కూర , పచ్చిమిర్చి  వేసి బండతో నూరుకోవాలి .

తర్వాత గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి.

ఇష్టమైన వారు  మినపప్పు  , ఆవాలు  మరియు ఎండుమిర్చి  వేసి తిరిగి పైన పోపు  వేసుకోవచ్చు .

ఈ చుక్కకూర పచ్చడిలో  ఆకులో  పులుపు ఉంటుంది  కనుక  చింతపండు  వేయనవసరము లేదు.

ఈ పచ్చడి దోశెలు, చపాతీలు మరియు భోజనము  లోకి ఎంతో రుచిగా  ఉంటుంది .

No comments:

Post a Comment