లడ్డు తయారీ:
అన్ని ఒక కప్పు కొలత అండీ.
౧. ముందుగా సెనగపిండి జల్లించుకొని, పొయ్యి మీద pan sim లో పెట్టుకొని నెయ్యి వేసుకొని, ఆ పిండిని కొంచెం కొంచెం గా వేసుకుంటూ దోరగా వేయించుకున్నాను. (మంచి వేగిన వాసన వచ్చే వరకు)
౨. అందులో కొంచెం యాలకుల పొడి కలిపాను.
౩. మూకుడు తీసుకొని , పొయ్యి మీద పెట్టుకొని అందులో పంచదార వేసి అది తడిసే వరకు నీరు పోసి , తీగపాకం(మొదటి దశ) రానివ్వాలి.
౪. ఇప్పుడు వేయించిన శనగపిండి మిశ్రమాన్ని అందులో క్రమంగా కలుపుకోవాలి.
౫. మరికొంచెం నెయ్యి వేసినా బాగుంటుంది. నాకు నెయ్యి అంటే అమితముగా ఇష్టమండీ, అందుకే కొంచెం ఎక్కువ వేసాను.
౬. శనగపిండి ,పాకం కలిసి చక్కగా మూకుడుకు అంటుకోకుండా ఉంటుంది.
౭. అలా అయిందంటే, లడ్డు చేయడానికి మిశ్రమం తయారయినట్లు.
౮. కాసేపు ఆ మిశ్రమాన్ని చల్లారనిచ్చి, గుండ్రంగా లడ్డూలు చుట్టుకోవడమే 🙂🙂
No comments:
Post a Comment