Saturday 16 June 2018

బూడిద గుమ్మడి బరడా

• బూడిదగుమ్మడి బరడా

* కావాల్సినవి: బూడిదగుమ్మడి ముక్కలు- అరకిలో, పెసరపప్పు- 100గ్రా, సెనగపప్పు- 100గ్రా, జీలకర్ర- చెంచా, ఇంగువ- కొద్దిగా, నిమ్మకాయలు- రెండు, నూనె- రెండు పెద్ద చెంచాలు, ఉప్పు, కారం, పసుపు- తగినంత, ధనియాలపొడి- పావుచెంచా

* తయారీ: ముందుగా గుమ్మడికాయ ముక్కలని ఓ మోస్తరుగా పరిమాణంలో ఉండేటట్టు తరగాలి. పెసరపప్పు, సెనగపప్పు, ఇంగువ వీటిని బరకగా మిక్సీలో వేసి ఆడించుకోవాలి. ఈ రవ్వనే బరడా అంటారు. ఒక పాత్రలో కొద్దిగా నూనె వేసి అందులో గుమ్మడిముక్కలు, ఉప్పు, కారం, పసుపు, ధనియాలపొడివేసి ముక్క ఉడికేంత వరకూ ఉంచాలి. ఇందాక మనం ఆడించిపెట్టుకున్న బరడాలో కొద్దిగా ఉప్పు, నూనె వేసి కూరలో కలుపుకోవాలి. ఇలా పదినిమిషాల పాటు ఉడికించిన తర్వాత రెండు నిమ్మకాయల రసం పిండుకుని పొయ్యి కట్టేస్తే బరడా సిద్ధం.

No comments:

Post a Comment