మిత్రులందరికి శుభోదయం🙏
మా ఇంటివంటకి స్వాగతం:
మీఇంట్లో మేము ‘పాల అరిసెలు ‘ చేసుకున్నాం. ‘
వీటిని చేయటం చాలా సులువు. అరిసె పాకం పట్టకుండానే అరిసెల రుచితో ఎంతో రుచిగా వున్నాయి. ఎలా తయారు చేయాలో క్రింద వ్రాస్తున్నాను. మీరుtry చేయవచ్చు .
పాల అరిసెల తయారి:
1/2 కిలో బియ్యం,
1/4 కిలో బెల్లం
1/2 కప్పు పాలు
చిటికెడు వుప్పు.
బియ్యం ముందురోజ నానపెట్టి మరునాడ పొద్దున వడేసి
5 నిమిషాలు ఆరనిచ్చి మిక్సిలో బియ్యపిండి తయారు చేసుకోవాలి.
బెల్లంతరిగి పాలల్లో వేసి బాగా కలిపి వడబోసుకోవాలి( బెల్లంలో ఇసుక వుంటే వడగట్టటానికి)
ఇప్పుడు దీనిలో బియ్యంపిండి వేసి కిలిపి, చిటికెడు వుప్పు కూడా , నువ్వులు కలిపి చిక్కగా గరిటజారుగా తయారు చేసుకోవాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని 4 గంటలు పక్కన బెట్టి తరువాత అరిసెలు వండాలి.
ఒక భాళ్ళీ లోనూనె కాగాక మీడియమ్ సెగలో ఒక్కగరిట పిండిని నూనెలో పోయాలి. అది వేగి పైకి తేలగానే రెండోవైపు కూడా వేగనిచ్చి తీయాలి. ఇలా ఒకదాని తరువాత ఒకటి పిండి అయిపోయేవరకూ చేయాలి.
అంతే రుచికరమైన పాల అరిసెలు రెడి.
No comments:
Post a Comment