Tuesday 21 July 2020

బీరకాయ పచ్చడి

కావలసినవి.
  
లేత బీరకాయలు --  మూడు.
పచ్చిమిరపకాయలు  -- 6 
చింతపండు  --  చిన్న నిమ్మకాయంత .
కొత్తిమీర   --  ఒక చిన్న కట్ట
పసుపు  --  కొద్దిగా 
ఉప్పు  --  తగినంత 

పోపునకు .

నూనె --  ఐదు  స్పూన్లు 
ఎండుమిరపకాయలు  --  6
మినపప్పు  --  స్పూను. 
మెంతులు --  పావు స్పూను 
ఆవాలు --  అరస్పూను
జీలకర్ర  --  పావు స్పూను 
ఇంగువ  --  కొద్దిగా 
కరివేపాకు  --  మూడు రెమ్మలు

తయారుచేయు  విధానము .

పదినిముషాల ముందు చింతపండు  విడదీసి కొద్దిగా  నీళ్ళలో  తడిపి ఉంచుకోవాలి .

బీరకాయలు పై చెక్కు  తీసుకుని  ముక్కలుగా తరిగి  ఉంచుకోవాలి.

స్టౌ  వెలిగించి బాండీ పెట్టి  రెండు స్పూన్లు  నూనె  వేసి  నూనె బాగా కాగగానే  బీరకాయ ముక్కలు, కొద్దిగా  పసుపు ,   మరియు పచ్చిమిరపకాయలు  వేసి  మూతపెట్టి  బీరకాయలను  బాగా  మగ్గనివ్వాలి .

బీర కాయ ముక్కలు మగ్గిన తరువాత వాటిని  వేరే ప్లేటులో  తీసుకోవాలి .

మరల స్టౌ వెలిగించి బాండి పెట్టి  మూడు స్పూన్లు  నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే  వరుసగా  ఎండుమిరపకాయలు , మెంతులు , మినపప్పు , జీలకర్ర , ఆవాలు , ఇంగువ మరియు కరివేపాకు  వేసి పోపు పెట్టుకోవాలి .

పోపు చల్లారగానే  ముందుగా  మిక్సీ లో  ఎండుమిరపకాయలు , తడిపిన చింతపండు , పచ్చిమిరపకాయలు , మరియు తగినంత  ఉప్పు వేసి  మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి . 

తర్వాత  బీరకాయముక్కలు , మిగిలిన  పోపు  మరియు కొత్తిమీర  వేసి  ఒకసారి  మిక్సీ  వేసుకోవాలి.

No comments:

Post a Comment