Tuesday 21 July 2020

పచ్చి మిరపకాయల కారం

కావలసినవి .

పచ్చిమిరపకాయలు  -   150 గ్రా
చింతపండు   -  40  గ్రా
ఉప్పు   --  తగినంత 
బెల్లం   -   చిన్న ముక్క (  ఇష్టం  లేని వారు  మానేయవచ్చు . ) 
పసుపు  -   కొద్దిగా 
నూనె  --   అయిదు  స్పూన్లు 

పోపుకు .

పొట్టు  మినపప్పు /  లేదా 
చాయమినపప్పు   --    స్పూనున్నర  .
ఆవాలు  -   అర స్పూను 
మెంతులు  --  పావు  స్పూను 
ఇంగువ  --   మరి  కాస్త 

తయారీ  విధానము .

పచ్చిమిర్చి   తొడిమలు  తీసి  కడిగి తడి లేకుండా   ఆర నివ్వాలి .

స్టౌ  మీద  బాండీ పెట్టి  మూడు  స్పూన్లు   నూనె  వేసి , నూనె  బాగా  కాగగానే   పచ్చిమిర్చి   మరియు  పసుపు  వేసి  మూత పెట్టు  కోవాలి.

మూత  పెట్టకపోతే  పచ్చిమిర్చి   పేలతాయి.
 
మూడువంతులు  పైగా  మగ్గాక   దింపుకోవాలి.

చింతపండు   విడదీసుకుని  ఉంచుకోవాలి .

తర్వాత  స్టౌ  మిద  బాండీ  పెట్టి మిగిలిన  రెండు  స్పూన్లు  నూనె  వేసి 
మినపప్పు , మెంతులు , ఆవాలు , ఇంగువ  వేసి  పోపు  వేసుకోవాలి .

పచ్చిమిరపకాయలు  కారం  కాబట్టి  పోపులో  ఎండుమిర్చి   వేయనక్కరలేదు .

ఇప్పుడు  మిక్సీ లో  మగ్గబెట్టిన  పచ్చిమిర్చి , చింతపండు ,  సరిపడా ఉప్పు మరియు చిన్న బెల్లం ముక్క( ఇష్టమైన వారు  ) వేసి   మరీ మెత్తగా  కాకుండా  కొంచెం  కచ్చా పచ్చాగా మిక్సీ  వేసుకోవాలి.

చివరగా  పోపు కూడా  వేసి  పచ్చడి  మరోసారి మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

ఇష్టమైన వారు  తిరిగి  పైన పోపు  వేసుకొనవచ్చు.

చింతపండు   సమంగా  పడకపోతే  కారంగా  ఉంటుంది . అందువలన చింతపండు  సరిపడా  చూసి వేసుకోండి .

ఇది  అచ్చంగా  పచ్చి మిరపకాయల  కారం  కాబట్టి   కొత్తిమీర , కరివేపాకు వంటివి   వెయ్యము. కావాలనుకుంటే  వేసుకోవచ్చు.

No comments:

Post a Comment