కావలసినవి.
పుల్లని గట్టి పచ్చి మామిడి కాయ -- ఒకటి.
ఎండుమిరపకాయలు - 15
మెంతులు - స్పూనున్నర
ఆవాలు - స్పూను
ఇంగువ - కొద్దిగా
పసుపు - పావు స్పూను
ఉప్పు - తగినంత
నూనె - ఐదు స్పూన్లు .
తయారీ విధానము.
ముందుగా మామిడి కాయను కడిగి శుభ్రంగా తుడిచి పై చెక్కు తీసుకుని చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరుగు కోవాలి.
స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మూడు స్పూన్లు నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే ముందుగా మెంతులు వేసి వేగ నివ్వాలి . తర్వాత అందులోనే ఎండుమిరపకాయలు , ఆవాలు మరియు ఇంగువను వేసుకుని పోపు కమ్మని వాసన వచ్ఛే వరకు వేయించుకోవాలి.
చల్లారగానే ఈ పోపును మిక్సీ లో వేసుకుని , అందులోనే తగినంత ఉప్పును వేసుకుని మెత్తగా మిక్సీ వేసుకోవాలి.
ఈ పొడిని ఒక గిన్నెలోకి తీసుకుని అందులోనే పావు స్పూను పసుపు , తరిగిన మామిడి కాయ ముక్కలు మరియు రెండు స్పూన్లు పచ్చి నూనెను వేసుకుని స్పూనుతో బాగా కలుపుకోవాలి. మూతపెట్టి ఒక గంట సేపు కదలకుండా ఉంచాలి. ముక్కలకు కారం పట్టి ఊరతాయి.
అంతే. ఎంతో రుచిగా ఉండే మెంతి బద్దలు సర్వింగ్ కు సిద్ధం .
వారం రోజులు నిల్వ ఉండే ఈ మెంతి బద్దలు భోజనం లోకే కాకుండా చపాతీలు , దోశెలు , గారెలు మొదలైన అల్పాహారముల లోకి కూడా చాలా రుచిగా ఉంటాయి.
No comments:
Post a Comment