Sunday 5 July 2020

కూర పొడి

వంకాయ , దొండకాయ మరియు  బెండకాయ  వంటి కూరల్లో  వెరైటీగా   ఆ కాయలలో పొడిని  పెట్టుకుని  కాయలపళంగా  కూర  చేసుకుంటాము .

ఈ కూర పొడి  కొద్దిగా  మార్పులు  చేసుకుని  కొట్టుకోవచ్చు.

అదేవిధంగా  ఒకసారే  కొట్టుకుని  సీసాలో భద్రపరచుకుంటే  నాలుగైదు సార్లకు  వస్తుంది. 

ఈ విధముగా  కొట్టుకున్న పొడి  సీసాలో భద్రపర్చుకుని  ఫ్రిజ్ లో పెట్టుకుంటే  మూడు నెలల వరకు తాజాగా  ఉంటుంది .

 మొదటి  విధానము .

ఈ పొడి  మసాలా  టచ్  లేకుండా  మామూలుగా  ఉంటుంది .

ఎండుమిరపకాయలు  --  25 
పచ్చిశనగపప్పు  --  50  గ్రాములు 
చాయమినపప్పు  --  50  గ్రాములు 
జీలకర్ర  --  మూడు స్పూన్లు .
నూనె  --  నాలుగు  స్పూన్లు .
ఉప్పు -- తగినంత 

తయారీ విధానము .

స్టౌ మీద  బాండీ పెట్టి  మొత్తము  నూనె వేసి , నూనె బాగా కాగగానే  ఎండుమిరపకాయలు (  తొడిమలు  తీసి  ) , పచ్చిశనగపప్పు , చాయమినపప్పు  మరియు  జీలకర్ర  వేసుకుని  మీడియం సెగన కమ్మని వాసన వచ్చే వరకు  వేయించుకోవాలి .

కొద్దిగా  చల్లారగానే  తగినంత  ఉప్పు వేసి  మరీ మెత్తగా  కాకుండా  కొద్దిగా  పప్పులు  తగిలే విధముగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

రోటి సౌకర్యము  ఉన్నవారు  రోటిలో  పచ్చడి బండతో  దంపుకుంటే  రెట్టింపు  రుచిగా ఉంటుంది.

తర్వాత  సీసాలో  భద్రపరుచుకుని  ఫ్రిజ్ లో పెట్టుకోవాలి .

అవసరయయినప్పుడు ఫ్రిజ్ లో నుండి  తీసుకుని  అవసరమైతే  కొద్దిగా ఉప్పు కలుపుకుని ,   కూరల్లో  పెట్టుకుని , కాయలను  నూనెలో వేయించుకోవాలి.

రెండవ  విధానము .

కొద్దిగా  మసాలా  కూరలా  చేసుకోవాలంటే  ----

కావలసినవి .

ఎండుమిరపకాయలు  --  25
పచ్చిశనగపప్పు  --  50  గ్రాములు 
చాయమినపప్పు  -- 50  గ్రాములు 
ధనియాలు  -- 20    గ్రాములు  
జీలకర్ర  --  రెండు స్పూన్లు 
ఎండుకొబ్బరి  --  పావు చిప్ప . చిన్న ముక్కలుగా  కట్ చేసుకోవాలి .
కరివేపాకు  --  అయిదు  రెమ్మలు .
నూనె  --  నాలుగు  స్పూన్లు 
ఉప్పు  --  తగినంత 

తయారీ విధానము .

ముందు  స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి  మొత్తము  నూనె  వేసి , నూనె బాగా కాగగానే  వరుసగా  ఎండుమిరపకాయలు , పచ్చిశనగపప్పు , చాయమినపప్పు , ధనియాలు, జీలకర్ర , ఎండుకొబ్బరి ముక్కలు మరియు  కరివేపాకు  వేసి  కమ్మని  వాసన వచ్చేవరకు  వేయించుకుని  చల్లారగానే  మిక్సీ  లో వేసి , తగినంత  ఉప్పువేసి   మరీ మెత్తగా  కాకుండా  పప్పులు తగిలే విధముగా మిక్సీ వేసుకోవాలి .

రోటి సౌకర్యం  ఉన్నవారు  రోటిలో  పచ్చడి  బండతో పప్పులు  తగిలే విధముగా దంపుకుంటే  ఈ మసాలా కూర పొడి   చాలా రుచిగా  ఉంటుంది .

తర్వాత  సీసాలో భద్రపర్చుకుని , ఫ్రిజ్ లో  పెట్టుకోవాలి .

అవసరమైనప్పుడు  ఫ్రిజ్  లోనుండి తీసుకుని  అవసరమైన  యెడల కొద్ది ఉప్పు కలుపుకుని  కూరల్లో పెట్టుకోవాలి .

ఈ  కూరపొడి  కూడా  రెండు నెలల పైన  నిల్వ ఉంటుంది .

మనం కూరల్లో  కూరే ముందు  పొడి  నాలుక పై వేసుకుని  రుచి చూస్తే  ఉప్పగా  తగిలితే  వేగిన కూరలో సరిపోతుంది .

No comments:

Post a Comment