షుమారు 100 సంవత్సరాల నుండి పెద్దలు తయారు చేసే కంది పచ్చడి .
కందిపచ్చడి.
తయారీ విధానము .
150 గ్రాముల కందిపప్పు , స్పూనున్నర జీలకర్ర , పది ఎండుమిరపకాయలు బాండిలో నూనె లేకుండా కమ్మని వాసన వచ్చే వరకు వేయించుకోవాలి.
చల్లారగానే తగినంత ఉప్పు వేసి , కొద్దిగా నీళ్ళు పోసుకుని మెత్తగా మిక్సీ వేసుకోవాలి .
రోటి సౌకర్యం ఉన్నవారు మధ్య మధ్య లో నీళ్ళు చిలకరించుకుంటూ పొత్రముతో మరీ మెత్తగా కాకుండా రుబ్బుకుంటే చాలా రుచిగా ఉంటుంది .
నిజానికి కందిపచ్చడి , కొబ్బరి పచ్చడి రోట్లో రుబ్బుకుంటేనే రుచిగా ఉంటాయి ,
ఇష్టమైన వారు ఎనిమిది వెల్లుల్లి రెబ్బలు పచ్చడి రుబ్బేటప్పుడు కాని లేదా మిక్సీ వేసుకునేటప్పుడు కాని వేసుకోవచ్చును.
రుచికరమైన కందిపచ్చడి దోశెల లోకి, గారెల లోకి, ఇడ్లీల లోకి , చపాతీలలోకి మరియు భోజనము లోకి సిద్ధం.
ఎవరి అభిరుచి అనుసారంగా కొద్దిగా చింతపండు వేయడం , కరివేపాకు వేసి రుబ్బడం మరియు పైన పోపు వేసుకోవడం చేసుకొనవచ్చును .
అవి అన్నీ కాలానుగుణంగా వచ్చిన మార్పులు .
సంబంధించిన రెసిపీ మరియు ఫోటో నా స్వంతం.
No comments:
Post a Comment