Friday 3 August 2018

కంది పచ్చడి

షుమారు 100 సంవత్సరాల  నుండి పెద్దలు  తయారు చేసే కంది పచ్చడి .

కందిపచ్చడి.

తయారీ విధానము .

150 గ్రాముల కందిపప్పు , స్పూనున్నర  జీలకర్ర , పది ఎండుమిరపకాయలు  బాండిలో నూనె లేకుండా  కమ్మని  వాసన వచ్చే వరకు వేయించుకోవాలి.

చల్లారగానే  తగినంత  ఉప్పు వేసి , కొద్దిగా  నీళ్ళు పోసుకుని  మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

రోటి  సౌకర్యం  ఉన్నవారు మధ్య మధ్య లో నీళ్ళు చిలకరించుకుంటూ పొత్రముతో మరీ మెత్తగా  కాకుండా  రుబ్బుకుంటే చాలా రుచిగా ఉంటుంది .

నిజానికి  కందిపచ్చడి , కొబ్బరి పచ్చడి రోట్లో రుబ్బుకుంటేనే రుచిగా  ఉంటాయి ,

ఇష్టమైన వారు ఎనిమిది వెల్లుల్లి  రెబ్బలు పచ్చడి రుబ్బేటప్పుడు కాని లేదా మిక్సీ  వేసుకునేటప్పుడు కాని వేసుకోవచ్చును.

రుచికరమైన  కందిపచ్చడి  దోశెల లోకి,  గారెల లోకి, ఇడ్లీల లోకి , చపాతీలలోకి మరియు భోజనము లోకి  సిద్ధం.

ఎవరి అభిరుచి అనుసారంగా కొద్దిగా  చింతపండు  వేయడం , కరివేపాకు  వేసి రుబ్బడం  మరియు పైన పోపు వేసుకోవడం చేసుకొనవచ్చును .

అవి అన్నీ కాలానుగుణంగా వచ్చిన మార్పులు .

సంబంధించిన  రెసిపీ మరియు ఫోటో నా స్వంతం.

No comments:

Post a Comment