Monday 6 August 2018

నిమ్మకాయ కారం

నిమ్మకాయ కారం.  రోటి పచ్చడి .

కావలసినవి .

ఎండుమిరపకాయలు  -- పది
నిమ్మకాయలు  --  4
పొట్టు మినపప్పు --  40  గ్రాములు
మెంతులు  --   మూడు  స్పూన్లు
ఆవాలు  --  పావు  స్పూను
పసుపు  --  కొద్దిగా
ఇంగువ --  మరి  కాస్త 
జీలకర్ర  --  పావు  స్పూను
నూనె  --  మూడు  స్పూన్లు
ఉప్పు  --  తగినంత

తయారీ  విధానము .

ముందు  నిమ్మకాయలు  అడ్డంగా  కోసుకొని  ఒక  గిన్నెలో  రసము  తీసుకోవాలి.

స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  మూడు  స్పూన్లు   నూనె  వేసి ,  నూనె  కాగగానే   ముందుగా   మెంతులు, పొట్టు మినపప్పు  ,   ఎండుమిరపకాయలు  వేసి కమ్మని  వాసన  వచ్చే దాకా  వేయించుకోవాలి.

ఆ తర్వాత  జీలకర్ర , ఇంగువ , వేసి  వేగాక  దింపి  దానిపై  కొద్దిగా  పసుపు   వేసుకోవాలి.  

చల్లారగానే  రోటిలో  వేగిన  పోపు , తగినంత   ఉప్పు  వేసి  పప్పులు  తగిలే విధంగా  పచ్చడి బండతో దంపుకోవాలి .

తర్వాత  ఈ మిశ్రమాన్ని   గిన్నెలో  తీసిన  నిమ్మరసం   తో  కలిపాలి.

స్పూను  తో  బాగా  కలుపుకోవాలి .

ఈ  నిమ్మకాయ  కారం  గట్టిగా   ఉంటే   బాగుంటుంది .

పల్చగా   కావాలను కునే  వారు  మరో కాయ  నిమ్మరసం   పిండుకోండి.

ఈ  నిమ్మకాయ  కారం  రోటిలో  రోకలితో  దంపుకుని  చేసుకుంటే  అద్భుతంగా  ఉంటుంది .

ఈ  కారం  అన్నం  లోకి , ఇడ్లీల లోకి , దోశెల లోకి , దిబ్బ రొట్టె   లోకి  కూడా  చాలా  బాగుంటుంది .

కందిపప్పు  రెండు స్పూన్లు  నెయ్యి వేసి వేయించుకుని , తగినన్ని  నీళ్ళు పోసుకుని , ముద్దపప్పు లా వండుకుని , వేడి వేడి అన్నంలో  మరి కాస్త నెయ్యి వేసుకుని , పప్పు కలుపుకుని, ఈ నిమ్మకాయ కారం నంచుకొని  తిని ఎలా ఉందో చెప్పండి.

No comments:

Post a Comment