నిమ్మకాయ కారం అంటే ఇష్టం లేనిది ఎవరికి? వేడి వేడి అన్నంలో నిమ్మకాయ కలుపుకొని నెయ్యి వేసుకొని తింటే ఆ మజా ఏ వేరు. అయితే, అన్ని సార్లూ ఆ ఊరగాయ లభ్యపడకపోవచ్చు. అందుకే ఇవాళ instant నిమ్మకాయ కారం పోస్ట్ చేస్తున్నాను. దీనికి ముక్కలు ఊరవేయడం, ఎండబెట్టడం అవసరంలేదు. One week వరకు నిలువ ఉంటుంది. ఈ instant pickle చాలా మందికి తెలిసే ఉండొచ్చు కానీ తెలియని వాళ్ళు ఎవరైనా ఉంటే ఉపయోగపడుతుందని posting. ఒకటి లేదా రెండు నిమ్మకాయల తో అయినా చేసేసుకోవచ్చు.
నిమ్మకాయలు పెద్దవి - 2
ఉప్పు, కారం 1:1 ratio lo తీసుకోవాలి. కాస్త మెంతిపిండి , ఇష్టమైతే ఆవపిండి కూడా కలుపుకోవచ్చు. (ఆవపిండి optional). ముందుగా రసం తీసుకుని అందులో నిమ్మకాయ చిన్న చిన్న ముక్కలు వేసుకొని , ఆ రసంలో ఉప్పు , కారం , మెంతిపిం డి వేసి తరువాత అందులో తాలింపు పెట్టుకోవడమే. తాలింపు నువ్వుల నూనె తో అయితే బాగుంటుంది. ఆవాలు, మెంతులు, ఎండు మిర్చి , ఇంగువ తిరగమోత వేసుకొని కలిపేసుకోడమే. (నిమ్మరసం తీయగానే సన్నగా తరిగిన అల్లం ముక్కలు కూడా వేసుకుంటే ఒక పూట ఊరాక మరింత బాగుంటుంది. అల్లం ముక్కలు వేసుకోవడం కూడా optional) . Instant pickle కాబట్టి ఆ పూటే తినేయచ్చు.
Thursday 30 August 2018
Instant నిమ్మకాయ కారం
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment