Sunday 2 September 2018

జున్ను

జున్ను  తయారీ  విధానము .

మొదటి రోజు  జున్ను పాలు  చాలా  చిక్కగా  ఉంటాయి .

అందువలన  గ్లాసు పాలకు  రెండు గ్లాసుల  మామూలు పాలు  కలపాలి .

అందులో  షుమారు  ఒక  70  గ్రాముల  బెల్లం  పొడి  చేసి  గరిటతో  కరిగే దాకా  కలపాలి .

తర్వాత  బెల్లం  కలిపిన  పాలను వడకట్టి  అడుగున  ఇసుక  వంటిది  తీసేసుకోవాలి .

వేరే  గిన్నెలో  పోసుకోవాలి .

ఒక   స్పూను  యాలకుల  పొడి  వేయాలి.

ఒక స్పూను  మిరియాల  పొడి  కూడా  వేసి  బాగా  కలపాలి .

ఇప్పుడు   కుక్కర్  లో  తగినన్ని   నీళ్ళు పోసి  ఈ జున్నుపాల  గిన్నె  పెట్టి  విజిల్  పెట్టకుండా  మూత  పెట్టి  స్టౌ  మీద  పది నిముషాల  పాటు  ఉంచి  ఒకసారి  గట్టి పడిందేమో  చూసుకుని   దింపుకోవాలి .

అంతే  అందరికీ  ఎంతో  ఇష్టమైన  జున్ను  సేవించడానికి  సిద్ధం.

No comments:

Post a Comment