జున్ను తయారీ విధానము .
మొదటి రోజు జున్ను పాలు చాలా చిక్కగా ఉంటాయి .
అందువలన గ్లాసు పాలకు రెండు గ్లాసుల మామూలు పాలు కలపాలి .
అందులో షుమారు ఒక 70 గ్రాముల బెల్లం పొడి చేసి గరిటతో కరిగే దాకా కలపాలి .
తర్వాత బెల్లం కలిపిన పాలను వడకట్టి అడుగున ఇసుక వంటిది తీసేసుకోవాలి .
వేరే గిన్నెలో పోసుకోవాలి .
ఒక స్పూను యాలకుల పొడి వేయాలి.
ఒక స్పూను మిరియాల పొడి కూడా వేసి బాగా కలపాలి .
ఇప్పుడు కుక్కర్ లో తగినన్ని నీళ్ళు పోసి ఈ జున్నుపాల గిన్నె పెట్టి విజిల్ పెట్టకుండా మూత పెట్టి స్టౌ మీద పది నిముషాల పాటు ఉంచి ఒకసారి గట్టి పడిందేమో చూసుకుని దింపుకోవాలి .
అంతే అందరికీ ఎంతో ఇష్టమైన జున్ను సేవించడానికి సిద్ధం.
No comments:
Post a Comment