Friday, 27 July 2018

దబ్బకాయ కారం

కావలసినవి .

పసుపు పచ్చని దబ్బకాయ --    ఒకటి 

కాయను మధ్యకు  తరిగి  ఒక గిన్నెలో  రసం పిండుకోవాలి .

గింజలను  తీసేసు కోవాలి.

పోపునకు .

ఎండుమిరపకాయలు   --  పదిహేను.
ఆవాలు  ---  స్పూను
మెంతులు  --  స్పూను
ఇంగువ  --  పావు స్పూను
నూనె  --  మూడు  స్పూన్లు
ఉప్పు  --  తగినంత
పసుపు   --  కొద్దిగా

తయారీ  విధానము .

ముందుగా  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  మూడు  స్పూన్లు  నూనె  వేసి  నూనె  బాగా  కాగగానే , వరుసగా  ఎండుమిరపకాయలు , మెంతులు , ఆవాలు  మరియు ఇంగువ  వేసి పోపును   వేయించుకోవాలి.

చల్లారిన తర్వాత  రోటిలో  ఈ   పోపు , కొద్దిగా  పసుపు , సరిపడా ఉప్పు వేసి  పచ్చడి  బండతో  మెత్తగా  దంపుకోవాలి.

తర్వాత  ముందుగా  తీసి వుంచుకున్న  దబ్బ కాయ రసం రోటిలో  వేసి  పచ్చడి  బండతో  బాగా  నూరుకోవాలి .

అలా  నూరిన  దబ్బ కాయ  కారం  వేరే గిన్నె లోకి  తీసుకోవాలి.

కొద్దిగా  పలుచగా  ఉన్నట్లుగా  అన్పించినా  తరువాత  కారం రసాన్ని పీల్చుకుని  గట్టి  పడుతుంది .

అంతే  పుల్ల పుల్లగా  ఇంగువ ఘుమ ఘుమ లతో , ఇడ్లీ , దోశెలు , గారెలు  మరియు  భోజనము  లోకి  దబ్బ  కాయ కారం  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం.

ఈ కారం పది రోజులు నిల్వ ఉంటుంది .

No comments:

Post a Comment