Sunday 15 July 2018

మునగాకు పచ్చడి

ఆషాఢ మాసంలో  మునగాకు తప్పని సరిగా  తినాలని పెద్దలు చెప్తారు.

కారణం ఎండాకాలం వెళ్ళి వానాకాలం ప్రవేశిస్తుంది .

మునగాకు  లో  వ్యాధి  నిరోధక   శక్తి  ఉంది .

కడుపు లోని క్రిములను హరిస్తుంది.

కంటికి  చూపును కూడా మెరుగవుతుంది.

కావలసినవి .

మునగాకు  --  లేత వొలిచిన మునగాక   ఆకు  మూడు  కప్పులు .
నువ్వుపప్పు  --   పావు కప్పు .
మినపప్పు   ---  మూడు  చెంచాలు.
జీలకర్ర  --  పావు స్పూను .
ఆవాలు  --  అర స్పూను
ఇంగువ  --  కొద్దిగా
పసుపు  -- కొద్దిగా
ఎండుమిరపకాయలు  --  పది .
చింతపండు  ---  విడదీసి  మూడు  రెబ్బలు  సిద్ధంగా  నీళ్ళతో తడిపి ఉంచుకోవాలి .
ఉప్పు  ---  తగినంత .
నూనె  ---  మూడు స్పూన్లు .
కొత్తిమీర  --  చిన్న కట్ట .

తయారీ  విధానము .

ముందుగా  నువ్వుపప్పు   బాండీలో  నూనె  వేయకుండా  కమ్మని  వాసన వచ్చేదాకా   వేయించుకొని  చల్లారగానే  రోటిలో  పచ్చడి బండతో  మెత్తని   పొడిగా   వేసుకోవాలి .

ఈ  పొడిని  పక్కన  ఉంచుకోవాలి .

స్టౌ మీద  బాండీ  పెట్టి  స్పూనున్నర   నూనె  వేసి  నూనె  బాగా  కాగగానే   మునగాకు  ను  పచ్చి వాసన పోయి  ఆకు  మెత్తగా  అయ్యే వరకు  వేయించుకొని , వేరే  ప్లేటులో  పక్కన  ఉంచుకోవాలి .

ఇప్పుడు  స్టౌ మీద  బాండీ  పెట్టి  మిగిలిన  నూనె  పోసి  నూనె  బాగా  కాగగానే  వరుసగా  ఎండుమిరపకాయలు  , మినపప్పు ,  జీలకర్ర , ఆవాలు , ఇంగువ  కమ్మని  వాసన  వచ్చేదాకా   వేయించుకోవాలి .

ఇప్పుడు   రోటి లో  ముందుగా  ఎండుమిరపకాయలు , తడిపిన చింతపండు  , కొద్దిగా  పసుపు , తగినంత  ఉప్పువేసి   మెత్తగా   పచ్చడి బండతో దంపుకోవాలి .

తర్వాత  మిగిలిన  పోపు  వేసి   మినపప్పు   మెత్తగా   అయ్యేవరకు  పచ్చడి  బండతో దంపు  కోవాలి.

తర్వాత  మగ్గించిన  మునగాకు ,  నువ్వుపప్పు పొడి మరియు కొత్తిమీర  వేసి  కూడా  వేసి, చాలా కొద్దిగా  నీరు చల్లుకుని  పచ్చడి  బండతో  మెత్తగా  నూరుకోవాలి .

ఆ  తర్వాత  ప్లేటులోకి  తీసుకొని   చేతితో  బాగా  కలుపుకుని  వేరే  గిన్నెలో కి  తీసుకోవాలి .

అంతే  ఎంతో  రుచిగా  ఉండే  మునగాకు పచ్చడి అన్నం లోకి  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం .

సంబంధించిన  రెసిపీ  మరియు ఫోటో నా స్వంతం .

No comments:

Post a Comment