Friday, 22 May 2020

మజ్జిగ పులుసు

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

ఈ  రోజు  స్పెషల్.

మజ్జిగ   పులుసు.

తయారు  చేయు  విధానము .

ముందుగా  అర లీటరు  కమ్మని పెరుగు చక్కగా కవ్వంతో గిలక్కొట్టి  గడ్డలు లేకుండా  చూసుకుని తగినన్ని నీళ్ళు పోసుకుని వెడల్పాటి గిన్నెలో ప్రక్కన  పెట్టి ఉంచుకోవాలి,

పుల్లగా ఇష్టమైన వాళ్ళు పుల్లని పెరుగు వాడుకోవచ్చు.

అందులో పావు స్పూన్ లో సగం  పసుపు వేసుకుని  గరిటతో బాగా కలపండి.

ఒక చిన్న గిన్నెలో రెండు స్పూన్లు పచ్చి శనగపప్పు . పావు స్పూనులో సగం ఆవాలు. పావు స్పూను లో సగం జీలకర్ర , చిన్న అల్లంముక్క, పావు చిప్ప పచ్చి కొబ్బరిముక్క వేసి ఒక అరగంట కాసిని నీళ్ళు పోసి నానబెట్టి ,  ఆ తర్వాత ఆ నీళ్ళతో సహా మెత్తగా మిక్సీ వేసుకున్నాక ఆ ముద్దని మజ్జిగ  లో కలపండి.

నాలుగు  పచ్చిమిరపకాయలు  తీసుకుని నిలువుగా చీలికలు గా తరిగి మజ్జిగ ముద్దలో వేయండి. 

కరివేపాకు  రెండు రెమ్మలు తీసుకుని ఆకులు  దూసుకుని  కడిగి మజ్జిగ  లో వేయండి.

తగినంత ఉప్పు వేసి అన్నీ బాగా కలపండి.

ఇప్పుడు స్టౌ మీద పోపు గరిటె పెట్టి  అందులో రెండు స్పూన్లు  నెయ్యి వేసుకుని , రెండు ఎండు మిరపకాయలు ముక్కలుగా  చేసుకుని  . కొద్దిగా మెంతులు. కొద్దిగా జీలకర్ర. ఆవాలు కొద్దిగా ,  కొద్దిగా  ఇంగువ,   మరియు  కొంచెం కరివేపాకు  వేసి పోపు పెట్టి మజ్జిగ లో కలపండి.

ఆనపకాయ పై చెక్కు  తీసుకుని , ముక్కలు  చిన్నవిగా తరిగి ఉంచుకొని  విడిగా కుక్కర్ లో మెత్తగా  ఉడికించి బాగా చల్లారాక మజ్జిగ  లో కలపండి.

రెండు టమోటాలు మరియు రెండు క్యారెట్లు చెక్కుతీసి , టమోటో లు మరియు క్యారెట్లు ముక్కలుగా కూడా తరిగి  మజ్జిగలో వేసుకోండి.

ఇప్పుడు  ఈ  మజ్జిగ  పులుసును
stove మీద పెట్టి పొంగకుండా గరిటతో బాగా కలుపుతూ బాగా మరగ నివ్వండి.

 మజ్జిగ  పులుసు  పొంగి  క్రింద పడిపోతే  పై  నురుగు లోని  taste  పోతుంది .

బాగా తెర్లాక క్రిందకు దింపి కొత్తిమీర కడిగి సన్నగా తుంపి కడిగి   దింపిన మజ్జిగ  పులుసు లో వేసి  మూత పెట్టి ఉంచాలి . 

వేడి  వేడి అన్నంలో కలుపుకుని తింటే  ఆ  రుచి  అద్భుతం . 

ఒక్క విషయం అన్నీ వేసాక stove మీద ఎందుకు  పెట్టమన్నానంటే ముందుగానే  పెడితే  కొన్ని సార్లు  మజ్జిగ  పులుసు విరిగిపోతుంది.

ఈ మజ్జిగ  పులుసు  మరుసటి  రోజుకు  కూడా   రుచిగా  ఉంటుంది.

అంతే  . ఎంతో  రుచిగా  ఉండే  మజ్జిగ  పులుసు సర్వింగ్  కు  సిద్ధం.

వేసవి కాలంలో  భోజనము లోకి మజ్జిగ  పులుసు  వంటివి  తయారు చేసుకుంటే చలువ చేస్తుంది.
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
సంబంధించిన  రెసిపీ  మేము తయారు చేయు  విధానము  మరియు  ఫోటో  తయారు చేయు  సమయమున  తీసినది.

No comments:

Post a Comment