Saturday, 16 February 2019

పచ్చి పులుసు

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

పచ్చిపులుసు.

కావలసినవి .

చింతపండు  ---  30 గ్రా. లేదా  నిమ్మకాయంత.
పెద్ద ఉల్లిపాయలు --  రెండు
ఉప్పు  తగినంత
బెల్లం  --  20  గ్రా ( తీపి ఇష్ట పడని వారు  బెల్లం  వేయకుండా చేసుకొనవచ్చును . )
తరిగిన  కొత్తిమీర  సరిపడా

పోపు .

ఎండుమిరపకాయలు  - 5
జీలకర్ర   --  అర స్పూను
నూనె  --  రెండు స్పూన్లు
కరివేపాకు   -  రెండు  రెబ్బలు 

తయారీ  విధానము .

చింతపండు   లో  నీళ్ళు  పోసి  పది నిముషములు  నాన బెట్టు కోవాలి.

రసం  తీసుకొని   వడ కట్టుకొని  ఒక  అర  లీటరు  ప్రమాణం  వచ్చేలా  అందులో  నీళ్ళు  కలుపు కోవాలి .

ఒక  గిన్నెలోకి  తీసుకోవాలి.

అందులో  తగినంత   ఉప్పు  మరియు  బెల్లం  పొడి చేసి  కలుపుకోవాలి .

ఉల్లిపాయలు  సన్నని  ముక్కలుగా  తరిగి   అందులో  కలుపుకోవాలి.

సన్నగా  తరిగిన   కొత్తిమీర   అందులో  కలుపుకోవాలి.

స్టౌ మీద  బాండి  పెట్టి  మూడు  స్పూన్లు   నూనె  వేసి  నూనె  బాగా  కాగగానే  ఎండుమిరపకాయలు , జీలకర్ర   వేసి  వేగాక  కరివేపాకు  కూడా  వేసి  వేయించు కోవాలి .

తర్వాత  మిక్సీలో  ఈ  వేగిన  పోపు  వేసి  మెత్తగా   పొడి  చేసుకొని  ఆ పొడి  పచ్చి పులుసు లో  వేసి  గరిటతో  బాగా  కలుపుకోవాలి .

ఉల్లిపాయలు  వేయించనక్కర  లేదు .
పులుసు  వెచ్చబెట్టే  అవసరం లేదు .
ఇంక  వేరే  పోపు  వేయనక్కర  లేదు.
పచ్చి మిర్చి  వేయనక్కర లేదు .
ఇంగువ  వేసే  అవసరం  లేదు.

ఎంతో  రుచిగా  ఉండే  పచ్చి  పులుసు  రెడీ .

కాంబినేషన్ గా  కందిపొడి  గాని , కంది పచ్చడి కాని చాలా రుచిగా  ఉంటుంది .

పచ్చి ఉల్లిపాయలు  తినడం ఇష్టం లేని వారు ,  ఉల్లిపాయల  ముక్కలు  బాండీ లో రెండు స్పూన్లు  నూనె వేసి నూనె  బాగా కాగగానే  ఉల్లిపాయ  ముక్కలు వేసి  పచ్చి వాసన పోయే వరకు  వేయించి  పులుసులో  కలుపుకోండి.

మిగిలిన  పద్థతి  పై చెప్పిన విధముగానే.

No comments:

Post a Comment