పొంగల్ . ( Ven Pongal )
తమిళ నాడు అంతటా ప్రతి రోజు హోటళ్ళలో ఉప్మా చేయరు.
పొంగల్ చేస్తారు .
కారణం బొంబాయి రవ్వ , మైదా పిండి ఆరోగ్యరిత్యా తగు మోతాదులో ఉపయోగించు కోవాలని అందరూ చెప్తున్నారు .
ఈ పొంగల్ బియ్యముతో చేసుకుంటారు కాబట్టి ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది .
ఇంక పొంగల్ తయారు చేయడానికి కావలసిన వస్తువులు .
బియ్యము -- ఒక గ్లాసు
చాయపెసరపప్పు -- అర గ్లాసు
మిరియాలు -- ఒకటిన్నర స్పూను .
నెయ్యి --- ఒక చిన్న కప్పు.
ఉప్పు -- తగినంత
అల్లం తరుగు -- ఒకటిన్నర స్పూను జీలకర్ర -- అర స్పూను .
జీడిపప్పు --- 30 గ్రాములు
కరివేపాకు - మూడు రెమ్మలు
పచ్చిమిర్చి -- ఐదు పొడుగ్గా తరుగు కోవాలి .
ఇంగువ --- కొద్దిగా
ముందుగా బియ్యాన్ని , పెసరపప్పును మునిగే వరకు నీళ్ళు పోసి ఒక గంట సేపు విడి విడిగా నానబెట్టు కోవాలి .
స్టౌ వెలిగించి బాండీ పెట్టుకొని మూడు స్పూన్లు నెయ్యి వేసి జీడిపప్పు ను వేయించుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి .
మిరియాలను కొంచెం కచ్చా పచ్చాగా దంచుకొని ఒక ప్లేటులో పెట్టుకోండి.
అదే బాండిలో మరో రెండు స్పూన్లు నెయ్యి వేసి దంచి పెట్టుకున్న మిరియాలు , జీలకర్ర , అల్లం తరుగు , ఇంగువ , పచ్చి మిర్చి , కరివేపాకు వేసి పోపు వేగాక ఒకటి మూడు చొప్పున నీళ్ళు పోసి అందులో తగినంత ఉప్పు వేసి అదే నీళ్ళలో నానబెట్టి ఉంచుకున్న బియ్యము పెసరపప్పు వేసి మూత పెట్టి మెత్తగా ఉడకనివ్వాలి .
దింప బోయే ముందు మిగిలిన నెయ్యి , వేయించి ప్రక్కన పెట్టుకున్న జీడిపప్పు వేసి మరో మూడు నిముషాలు ఉంచి దింపు కోవాలి .
వేడి వేడి పొంగల్ సర్వింగ్ కు సిద్ధం .
ఇందులోకి కొబ్బరి చట్నీ , టమోటో చట్నీ రెండూ బాగుంటాయి .
తమిళనాడు అంతటా అన్ని హోటళ్ళలోనూ చక్కగా లేత అరిటాకు వేసి పొంగల్ పెట్టి పై రెండు చట్నీలు వేసి , వేడి వేడిగా పొగలు కక్కుతున్న సాంబారు వేస్తారు .
ఎంత రుచిగా ఉంటుందో !
మళ్ళీ మధ్యాహ్నము ఒంటి గంట దాకా ఆకలి వెయ్యదు .
No comments:
Post a Comment