Wednesday, 2 May 2018

పెసర పప్పు ఇడ్లీ (Moongdal Idli)

మితృలకి శుభోదయం.

ఈరోజు చాలా simple breakfast.  Moongdal idli. ఇది ఈ మధ్య బాగా popular అయింది. ఎందుకంటె pre. Diabetics and diabetice వున్నా వారికి ఆహారనియమాలవల్ల మామూలు ఇడ్లీ తినలేరు. పెసలు వుపయోగించ చేసే ఇడ్లీ తినవచ్చు. అదన్న మాట సంగతి .
రుచికి రుచి. ఇంకే మరి ‘ weight watchers’ కూడా నిరబ్యంతరంగాయతినచ్చు. Protein food కదా. సాంబారుతో అయినా సరే పల్చని పుట్నాలపప్పు కొబ్బరి కలిపి చేసిన చట్నీతో కాని మహా రుచిగా వున్నాయి. మిగిలితే ‘ మసాలా వేపుడు ఇడ్లీ’ లాగా చేసుకొని టీ టైలో తినేయొచ్చు.

తయారీ విధానం:
2 కప్పులు పచ్చ పెసలు, 1 కప్పు గుండు మినపప్పు
4 గంటలు నానపెట్టి కడిగి విడివిడిగా బరకగా రుబ్బి రెండిటిని కలిపి తగిన వుప్పు వేసి 3 గంటలు పక్కన పెట్టండి. తరువాత 1/2 చంచా వంటసోడ కలిపి ఇడ్లీలు వండు కోండి. ఇష్టమయిన చట్నీతో వేడి వేడి గా తినండి.
‘ఆరోగ్యమే మహా భాగ్యం’ 🙏

No comments:

Post a Comment